Dự án “Nhà máy Chế tạo ống thép dầu khí”

 Hiện PV-PIPE đang cố gắng đẩy nhanh việc hoàn thiện các hạng mục đầu tư bổ sung; xây dựng chiến lược, chú trọng tìm hiểu xem chủng loại thị trường nhằm bổ sung thiết bị phù hợp, sản xuất liên tục, hiệu quả cao đồng thời tăng cường tiếp thị, quảng bá sản phẩm của PV-PIPE trong và ngoài nước. PV-PIPE cam kết: chất lượng sản phẩm – giá cả hợp lý- giao hàng nhanh và an toàn- dịch vụ sau bán hàng.

du-nha-may-che-tao-ong-thep-dau-khi

Dự án “Nhà máy Chế tạo ống thép dầu khí” tại KCN dịch vụ Dầu khí Soài Rạp – tỉnh Tiền Giang do Công ty CP Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV – PIPE) đang triển khai đầu tư xây dựng được xem là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam và là nhà máy hiện đại nhất, lớn nhất khu vực Đông Nam Á với công suất thiết kế 100.000 tấn/năm/ca trên diện tích 22.9ha với tổng số vốn đầu tư lên đến 2.175 tỷ đồng.

Sản phẩm ống thép của nhà máy có đường kính từ 16 inch – 60 inch, dầy từ 6.4mm – 35mm mác thép X60-X80 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 3- Roll Bending đạt tiêu chuẩn API5L phiên bản 44th mới nhất cung cấp cho ngành công nghiệp dầu khí.

Việc sản xuất, chế tạo các loại ống thép hàn thẳng của nhà máy trước mắt phục vụ cho Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2; Dự án Hàm Rồng Thái Bình; Dự án LNG; Dự án đường ống khí Lô B – Ô Môn và các dự án xây dựng đường ống dẫn dầu, khí tại Việt Nam và tiến đến xuất khẩu sang các nước trong khu vực và trên thế giới. Giai đoạn tiếp theo sẽ đầu tư bổ sung thiết bị tạo hình vào dây chuyền công nghệ sản xuất các loại ống thép kết cấu phục vụ những dự án chế tạo giàn khoan, các kết cấu kim loại, các dự án nhà máy lọc dầu, nhà máy nhiệt điện và các dự án chuyên ngành dầu khí.
Công ty CP Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV-PIPE) là đơn vị thành viên của Tổng

Đây là dự án lớn của Công ty PV PIPE nằm trong chiến lược đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, các sản phẩm mới của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) nhằm mục đích tiết kiệm kinh phí đáng kể trong việc nhập khẩu các loại ống thép hàng năm phục vụ cho các hoạt động của ngành dầu khí nói riêng và cả nước nói chung, giảm một lượng ngoại tệ đáng kể khi phải nhập khẩu các sản phẩm ống thép.

Ngoài ra, dự án cũng góp phần đảm bảo tính chủ động trong chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng của PVN; Tăng tính chủ động trong nước, giảm sự phụ thuộc vào việc nhập khẩu từ các nước khác trong khu vực và thế giới, đồng thời giải quyết một phần công ăn việc làm cho nguồn nhân lực dồi dào trong nước góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập và tăng trưởng kinh tế; thúc đẩy một số ngành công nghiệp khác phát triển như công nghiệp khai thác, chế biến, luyện kim, gia công cơ khí, vận tải, xây dựng…

Đến nay, dự án đã hoàn thành công tác xây dựng, lắp đặt thiết bị và đang tiến hành sản xuất thử ống 30inch cho Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 và ống 16inch theo tiêu chuẩn ống LNG. Ngoài ra, hiện nay PV PIPE cũng đang nghiệm thu công suất và nghiệm thu tổng thể dây chuyền để đưa nhà máy vào sản xuất. Hàng loạt các hạng mục đầu tư bổ sung như cẩu quay, phòng thí nghiệm, thiết bị nâng chuyển, khu nhà ở công nhân… đang được triển khai. Cùng với đó, vào ngày 29/3/2012 vừa qua, Tổ chức API đã chính thức công nhận và cấp chứng chỉ API Spec 5L, API Spec Q1 và ISO/TS 29001 cho PV-PIPE. Như vậy, chỉ trong 9 tháng, PV-PIPE đã đạt được chứng chỉ và trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ API cho sản phẩm ống thép hàn thẳng PSL 1, 2.

Hiện PV-PIPE đang cố gắng đẩy nhanh việc hoàn thiện các hạng mục đầu tư bổ sung; xây dựng chiến lược, chú trọng tìm hiểu xem chủng loại thị trường nhằm bổ sung thiết bị phù hợp, sản xuất liên tục, hiệu quả cao đồng thời tăng cường tiếp thị, quảng bá sản phẩm của PV-PIPE trong và ngoài nước. PV-PIPE cam kết: chất lượng sản phẩm – giá cả hợp lý- giao hàng nhanh và an toàn- dịch vụ sau bán hàng.

Trong những năm tiếp theo, PV-PIPE sẽ không ngừng phấn đấu hoàn thiện hệ thống quản lý, mở rộng và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường với chiến lược phát triển con người làm then chốt. PV-PIPE tin tưởng vững chắc rằng với nỗ lực của toàn thể CBCNV công ty, sự quan tâm chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PV-PIPE sẽ không ngừng phát triển, đưa sản phẩm ống thép trở thành một trong những sản phẩm trọng điểm của ngành, của nền kinh tế Việt Nam, từng bước vươn ra thị trường thế giới./.